Gà Việt Nam

Từ lâu, thịt gà là một loại thực phẩm rất được ưa chuộng trên thế giới. Nếu ta so sánh với thịt heo và thịt bò, lượng đạm thịt gà cao hơn rất nhiều lần, trong khi đó lượng mỡ ít hơn. Ngoài ra, thịt gà được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau: cơm gà, gà chiên, gà nướng, gà hấp, canh gà, gà luộc xé phay ... Ở các cửa hiệu thức ăn nhanh nổi tiếng thế giới như McDonald, KFC..., thịt gà luôn được đưa lên hàng đầu thực đơn.

Có nhiều loại gà trong nước lẫn ngoài nước:
  • Gà Ri (giống nội)
  • Gà Tàu vàng (giống nội)
  • Gà Tam hoàng (giống ngoại)
  • Gà Lương phượng (giống ngoại)
  • Gà Hai lai (Hyline) (giống ngoại)
  • Gà Hu bat (Hubbard) (giống ngoại)
  • Gà Lơ go (giống ngoại)
  • Gà Gô (giống ngoại)
  • Gà Tò (giống nội)
Đặc điểm

Đa số loài gà có thân hình nhỏ, không bay và không bơi được, tập tính đẻ trứng ấp thành con. Gà trống gáy to vào buổi sáng. Mỗi khi gà mái đẻ trứng cũng phát ra tiếng kêu.Các đặc điểm: màu sắc, khả năng chịu đựng với môi trường, cho thịt và trứng khác nhau mỗi loài.
 
Hỗ trợ : Thiet Ke Web Top 10 | Châu Á | Thoi Trang Dang Cap
Copyright © 2011. Gà Ta Vàng - All Rights Reserved
Quản Trị bởi Nguyễn Anh Hòa
Proudly powered by Chau A Group